Sáng ngày 11-12, buổi lễ ký kết hợp tác của bệnh viện Quân Y 175 và tập đoàn NovaGroup đã diễn ra tốt đẹp. Buổi lễ đánh dấu việc hợp tác xây dựng Trung tâm vận chuyển cấp cứu và Trung tâm đào tạo mô phỏng cho điều dưỡng. Công trình được đặt tại trung tâm của  Novaworld Phan Thiết Bình Thuận kết nối thẳng đến Bệnh viện Quân Y 175 Thành phố Hồ Chí Minh bằng đường hàng không và đường bộ. Sự kiện trên sẽ mở ra một bước tiến mới trong hoạt động cấp cứu ngoại viện tại Bình Thuận. Mang đến giải pháp tối ưu cho hoạt động cứu hộ, cứu nạn.

Buổi lễ ký kết hợp tác của bệnh viện Quân Y 175 và tập đoàn NovaGroup đánh dấu việc hợp tác xây dựng Trung tâm vận chuyển cấp cứu
Buổi lễ ký kết hợp tác của bệnh viện Quân Y 175 và tập đoàn NovaGroup đánh dấu việc hợp tác xây dựng Trung tâm vận chuyển cấp cứu

Triển khai xây dựng Trung tâm Vận chuyển Cấp cứu tại Novaworld Phan Thiết

Theo như thỏa thuận, bệnh nhân sau khi được tiếp nhận sẽ được sơ cứu tại Trung tâm Vận chuyển Cấp cứu Novaworld Phan Thiết. Sau đó sẽ di chuyển bằng xe cấp cứu hoặc trực thăng đến thẳng Viện chấn thương chỉnh hình của Bệnh viện Quân Y 175 (thuộc Bộ Quốc Phòng).

Quy trình và phương tiện cấp cứu hiện đại giúp rút ngắn thời gian di chuyển. Bệnh nhân do đó cũng nhanh chóng được tiếp cận đội ngũ Y bác sĩ nhiều kinh nghiệm và các thiết bị Y tế hiện đại; giảm thiểu tỷ lệ thương vong.

Trong văn bản thỏa thuận việc xây dựng Trung Tâm Vận chuyển cấp cứu Novaworld Phan Thiết. Bệnh viện Quân y 175 sẽ liên kết phối hợp và tư vấn về vấn đề chuyên môn cho NovaGroup; hỗ trợ chương trình đào tạo về cấp cứu ngoại viện, sơ cứu tại chỗ theo tiêu chuẩn quốc tế AHA; cùng với một số chứng chỉ liên quan.

Chi tiết, đội ngũ Y bác sĩ từ Bệnh viện Quân y 175 sẽ cung cấp kiến thức chuyên môn; thiết kế chương trình giảng dạy từ cơ bản đến nâng cao năng lực điều dưỡng; tư vấn quy trình dành cho sinh viên/thực tập sinh sử dụng Trung tâm đào tạo mô phỏng.

Chương trình hợp tác được kỳ vọng sẽ tạo ra một thế hệ điều dưỡng 4.0. Tức phải vừa đảm bảo về chuyên môn, vừa tường tận về công nghệ. Đáp ứng đầy đủ nhu cầu chăm sóc sức khỏe của cư dân tại Novaworld Phan Thiết và cả người dân Bình Thuận.

Xây dựng và vận hành hệ thống Trung tâm phục hồi chức năng tại Novaworld Phan Thiết

Cũng tại buổi ký kết, NovaGroup cùng với Bệnh viện Quân y 175 và Công ty CP Giải pháp Phục hồi chức năng (Rehaso JSC) đã thỏa thuận hợp tác xây dựng và vận hành hệ thống Trung tâm phục hồi chức năng tại Novaworld Phan Thiết. 

Cụ thể, NovaGroup và các công ty thành viên của mình phải đảm bảo xây dựng công trình Trung tâm Phục hồi chức năng với đầy đủ hệ thống trang thiết bị hiện đại nhất; giữ vai trò chính trong pháp nhân y tế và vận hạnh trung tâm này.

Xem thêm thông tin: Trải nghiệm độc lạ bằng trực thăng tại Novaworld Phan Thiết

Xây dựng và vận hành hệ thống Trung tâm phục hồi chức năng tại Novaworld Phan Thiết
Xây dựng và vận hành hệ thống Trung tâm phục hồi chức năng tại Novaworld Phan Thiết

– Phía bệnh viện 175

Phía Bệnh viện 175 chịu trách nhiệm về chuyên môn; đảm bảo vấn đề về nhân lực; chăm sóc bệnh nhân; liên tục đưa ra chương trình đào tạo và hướng nghiệp; liên kết hợp tác với các đối tác quốc tế trong lĩnh vực phục hồi chức năng như hệ thống bệnh viện Median Klinik; hệ thống chăm sóc sức khỏe và phục hồi chức năng Eisen Moorbad Bad Schmiedeberg (Đức).

Trong đó, quan trọng việc kết nối với Median để hợp tác phát triển thương hiệu; chuyển giao công nghệ; cấp chứng chỉ đào tạo; cũng như tư vấn, điều trị, tư vấn về đề tài nghỉ dưỡng – chăm sóc sức khỏe.

– Về phía công ty Rehaso

Về phía công ty Rehaso, công ty này sẽ nhận trách nhiệm cung cấp trang thiết bị; công nghệ mới nhất trong chu trình thăm khám và điều trị chuyên khoa Phục hồi chức năng. Ngoài ra còn phải đảm bảo về chuyên môn kỹ thuật vận hành và điều trị cho người bệnh.

Cả ba đơn vị trên sẽ hợp tác chuyên môn, xây dựng và vận hành công trình Phòng khám chuyên khoa Phục hồi chức năng quốc tế tại dự án Novaworld Phan Thiết. Công trình trên phải đáp ứng được các tiêu chí: chuẩn mực tiến tiến của Đức; đáp ứng nhiều đối tượng; chất lượng cao cấp; triển khai khả thi; dễ dàng mở rộng quy mô.

Đúng lộ trình đưa Novaworld Phan Thiết thành điểm đến du lịch nghỉ dưỡng chăm sóc sức khỏe

Với chủ trương của Chính phủ đưa Phan Thiết Bình Thuận trở thành một địa điểm du lịch chăm sóc sức khỏe và du lịch M.I.C.E hàng đầu thế giới. Trước hết, cần xây dựng dự án Novaworld Phan Thiết thành siêu thành phố biển – du lịch – sức khỏe. Để thực thi kế hoạch trên, Novaworld Phan Thiết cần có những chuyên gia hàng đầu; những thương hiệu đẳng cấp để cùng nhau tạo nên hệ thống tiện ích toàn diện. Tạo nên một điểm đến du lịch hấp dẫn cho du khách trong nước và cả cộng đồng quốc tế.

Trước đó thành phố Phan Thiết đã là một góc của tứ giác vàng du lịch: TP. Hồ Chí Minh – Đà Lạt – Nha Trang – Phan Thiết. Việc bắt tay ký kết giữa NovaGroup và Bệnh viện Quận Y 175 là khởi đầu của việc tạo lập kết nối vùng; mở ra những lợi ích to lớn cho cả Phan Thiết và TP. Hồ Chí Minh. Kế tiếp là kết nối với Nha Trang và Đà lạt, đưa khả năng cạnh tranh của khu vực tăng cao. Từ đó góp phần phát triển du lịch quốc gia.

Giám đốc tập đoàn NovaGroup, bà Hoàng Thu Châu phát biểu tại buổi ký kết
Giám đốc tập đoàn NovaGroup, bà Hoàng Thu Châu phát biểu tại buổi ký kết

“Cùng đồng hành với Bệnh viện Quân Y 175 và Công ty Rehaso để đặt những bước đầu tiên cho điểm đến Du lịch chăm sóc sức khỏe hàng đầu thế giới. NovaGroup được kỳ vọng sẽ tận dụng dược sức mạnh của các đối tác để cùng nhau phát triển, cung cấp những giải pháp chăm sóc sức khỏe hoàn hảo cho khách hàng.” Giám đốc tập đoàn NovaGroup, bà Hoàng Thu Châu cho biết.

Cập nhật thông tin hạ tầng tại đây: https://novaworldphanthietnovaland.vn/cao-toc-phan-thiet-dau-giay/