Hiện nay, tại Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận đang có hàng loạt các dự án bất động sản hạng sang với quy mô lớn. Các dự án được mở bán với mức giá lên đến hàng chục tỷ đồng/căn nhưng vẫn thu hút được đông đảo khách hàng. Hãy cùng New Real Estate tìm hiểu nguyên nhân tại sao các dự án bất động sản hạng sang lại tăng mạnh.

New real estate
New Real Estate – tuyển dụng

Cùng New Real Estata tìm hiểu 4 lý do bất động sản hạng sang tăng mạnh

Sau đại dịch Covid -19 diễn ra đã tác động và làm thay đổi cán cân giữa cung và cầu trên thị trường bất động sản, những thói quen chọn mua nhà của đa số dân cư đã dần thay đổi. Nhưng theo đơn vị New Real Estate đánh giá, thị trường căn hộ hạng sang vẫn có chỗ đứng nhất định với ít nhất 3 yếu tố sau:

1: Tâm lý chọn nhà của giới nhà giàu thay đổi

Trong đầu năm nay, thị trường bất động sản tại Thành phố Hồ Chí Minh đã ghi nhận được nhu cầu chọn mua nhà của cộng đồng dân cư tăng mạnh tại các dự án có không gian sống xanh kết hợp hệ thống tiện ích đa dạng tích hợp nhiều yếu tố vui chơi, giải trí, sức khỏe, học tập và làm việc.

Giới thiệu New Real Estate

Dưới sự tác động trực tiếp của đại dịch Covid – 19, các dự án có mật động xây dựng thấp, hệ thống tiện ích đẳng cấp và tọa lạc tại những khu vực tiềm năng phát triển tốt trong tương lai đều đang nằm lợi thế tại thị trường Hồ Chí Minh. Theo công ty New Real Estate, đây có có lẽ là lý do đầu tiên các căn hộ hạng sang tại thành phố tăng mạnh. Bởi nó đáp ứng được tất cả các nhu cầu sinh hoạt hàng ngày của cư dân.

2: Người giàu tăng nhanh, nguồn cung căn hộ giảm

Theo báo cáo từ Ngân hàng Thế giới, trong năm 2020, tầng lớp trung lưu tại Việt NAm chỉ chiếm khoảng 15% tương đương 15 triệu người. Ước tính đến năm 2025, tỷ lệ người trung lưu sẽ chiếm khoảng 25% dân số và đến thời điểm năm 2045 sẽ đạt trên 50% tổng dân số. Trong khi đó, nguồn cung các căn hộ hạng sang tại các khu vực lớn như Hồ Chí Minh lại ngày càng trở nên khan hiếm. Trong 6 tháng đầu, chỉ một vài dự án được ra mắt thị trường.

Theo sàn giao dịch New Real Estate nhận định, khách hàng và các nhà đầu tư đang dành sự quan tâm đặc biệt đến các dự án thuộc phân khu cao cấp tại khu Đông Sài Gòn bởi nơi đây trong tương lai sẽ trở thành khu trung tâm hành chính mới của Thành phố. Dự đoán trong tương lai các dự án tọa lạc tại Khu Đông sẽ có tiềm năng tăng giá vượt trội.

3: Giá trị bất động sản tăng bền vững

Theo thông tin của Savills, giá bất động sản nhà ở trong năm 2020 tại các khu vực Auckland, Seattle và Berlin tăng lần lượt 19%, 14% và 11%. Giá bất động sản tại Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận cũng không phải là ngoại lệ, đặc biệt với phân khúc bất động sản hạng sang khi được sức cầu liên tục tăng từ các tầng lớp trung lưu và thượng lưu.

Xu hướng tăng giá sẽ tiếp tục bởi dòng tiền sẽ đổ ra để hỗ trợ cho nền kinh tế cùng với các công trình hạ tầng giao thông được trong khu vực được phát triển một cách đồng bộ. Công ty bđs New Real Estate cũng đã nhìn thấy được nhiều khu vực đang được Chính phủ chú trọng phát triển hạ tầng giao thông có tiềm năng phát triển bền vững trong tương lai.

 4: Khẳng định vị thế

Trước kia, giới nhà giàu thường dùng đồ hiệu, trang sức, du thuyền hay siêu xe để thể hiện bản thân. Nhưng hiện nay, bất động sản hạng sang lại trở thành một thước đo cho sự chịu chơi và lối sống thượng lưu của giới nhà giàu. Xu hướng này đã không còn xa lạ đối với giới thượng lưu tại Việt Nam.

New real estate
Nhân viên New Real Estate

Tại thời điểm trước và trong giai đoạn đại dịch Covid-19 diễn ra, nhu cầu sở hữu một sản phẩm bất động sản tại vị trí đắc địa, riêng tư, đa dạng tiện ích để có thể tận hưởng và tái tạo năng lượng, nâng cao sức khỏe bằng không gian tràn ngập cây xanh đã tăng nhanh chóng với giới nhà giàu tại Hồ Chí Minh.

Đại lý New Real Estate đã đánh giá, đây có lẽ là lý do mà dự án khu đô thị The Global City được phát triển bởi Masterise Homes thu hút được khách hàng ngay khi vừa được cho ra mắt. Đặc biệt hơn, không chỉ các nhà đầu tư từ miền Nam mà giới đầu từ đến từ miền Bắc cũng vô cùng quan tâm đến dự án này.

New Real Estate đơn vị phân phối bất động sản hạng sang 

Sau khi phân tích và đánh giá những thay đổi của thị trường, New Real Estate đã không ngừng tìm kiếm các cơ hội đầu tư “vàng” từ các dự án bất động sản hạng sang với nhiều tiềm năng phát triển. Hiện nay, công ty đã và đang là đơn vị phân phối bất động sản của nhiều chủ đầu tư lớn tại Việt Nam như: Novaland, Capitaland, Keppel Land, Masterise Homes,…

CEO New Real Estate

Đồng thời công ty cũng phân phối hàng loạt các dự án cao cấp được đông đảo các nhà đầu tư và khách hàng quan tâm. Bao gồm: Dự án The Global City, Novaworld Phan Thiết, Aqua City, Lumiere Boulevard, Datxanhhomes Riverside, Zenity Capitaland… đều là những dự án đáp ứng được mọi yêu cầu mà khách hàng đã đặt ra.

Xem thông tin chi tiết về công ty New Real Estate tại: https://newrealestate.com.vn/